Những Tuyệt Chiêu Kiêng Cữ Sau Khi Sinh

Sau cuộc vượt cạn đầy khó khăn, mẹ bị suy yếu cả về thể chất lẫn tinh thần. Do bị mất nhiều máu và mệt mỏi trong thời kỳ mang thai nên ở người mẹ lúc này có tâm dịch hao tổn, tà khí dễ xâm nhập. Chính vì vậy việc kiêng cữ sau khi sinh là rất cần thiết nhưng không nên kiêng cữ quá kỹ, nhất nhất tuân theo tất cả quan niệm xưa, đặc biệt là việc kiêng cữ sau sinh mổ vì nhiều khi có tác dụng ngược lại, nguy hiểm. Hãy cùng www.latamnguoidaodo.com cùng điểm danh những tuyệt chiêu kiêng cữ sau khi sinh nhé.

Ngày đăng: 04-04-2016

4,086 lượt xem

Kiêng lạnh như thế nào?

Việc kiêng cữ sau khi sinh rất là cần thiết vì thận mẹ bị suy nhược, dễ nhiễm lạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Mẹ không nên đụng nước lạnh, tắm nước lạnh, làm công việc nhà và uống đá lạnh. Tuy nhiên việc kiêng tắm cả tháng, dù cho đó là việc kiêng cữ sau sinh mổ cũng không nên, vì đây chính là môi trường lý tưởng vi khuẩn phát triển và xâm nhập.

Không cần kiêng cữ sau khi sinh quá mức nhất là kiêng tắm gội. Mẹ có thể sử dụng nước lá theo dân gian hoặc bài thuốc tắm sau sinh nổi tiếng của người Dao đỏ là: Dao’spa Mama hoặc lá tắm người Dao để xông hơi cho ra mồ hôi. Sau đó có thể lấy nước là còn ấm này để làm nước tắm trong điều kiện kín gió và tắm nhanh, không kì cọ mạnh tránh nổi gân xanh.

Cơ thể mệt mỏi vì không được xông hơ đúng cách sau sinh

Cơ thể mệt mỏi vì không được xông hơ đúng cách sau sinh

Với mẹ kiêng cữ sau khi sinh thường là từ 3 - 4 ngày và kiêng cữ sau khi sinh mổ là 7 ngày là có thể tắm để sạch sẽ và nhanh chóng hồi phục. Hơn nữa theo các nghiên cứu cho thấy, mẹ khi dùng Dao’spa Mama – lá tắm người Dao đỏ mẹ ăn ngon ngủ sâu giấc vì tinh dầu trong đó, ngăn ngừa các bệnh thường gặp khi ở cữ như hậu sản, cảm cúm, đau đầu… vì có những vị thuốc trong này.

Cũng tương tự vậy, mẹ kiêng gió thì đúng nhưng không có nghĩa là nằm trong phòng kín, không ánh sáng, không gió cũng như nằm than, tạo khí độc ảnh hưởng đến mẹ và bé. Không có sự giao thoa không khí phòng mẹ và bé sẽ dễ bị khí tù gây cơ thể mệt mỏi hơn, chậm hồi phục hơn.

Ăn uống cần kiêng cữ sau khi sinh?

Khác với quan niệm xưa ăn uống thời nay đã thoáng hơn và người ta cũng không cần quá kiêng cữ cho mẹ sau khi sinh như chỉ được ăn rau ngót luộc, thịt heo kho nghệ… Đó là điều không chính xác vì mẹ cần dinh dưỡng sau khi vượt cạn và mang thai cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho bé qua nguồn sữa của mình. Kiêng cữ sau sinh thường hay việc kiêng cữ sau sinh mổ không quá khắt khe như trước nhưng mẹ không nên ăn đồ tái, sống, những món ăn có tính hàn gây lạnh bụng, thức phẩm có mùi hắc làm sữa cho bé mất vị…

Kiêng nước lạnh sau khi sinh là điều bắt buộc

Kiêng nước lạnh sau khi sinh là điều bắt buộc

Mẹ có thể bổ sung khẩu phần ăn hàng ngày những thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin, khoáng chất… nên tập trung vào rau xanh và trái cây vào bữa ăn dặm nhé. Vì nó giúp mẹ đủ dinh dưỡng và lại không chứa quá nhiều chất béo để tăng cân quá nhanh và làm mẹ “mất phọt”. Nhưng cần phải là trái cây tươi và cắt nhỏ để nhai kỹ cho ấm bụng, hạn chế ăn khi vừa đem ra từ tủ lạnh.

Trên đây là những tuyệt chiêu www.latamnguoidaodo.com muốn gửi đến các mẹ để chuẩn bị kiến thức đầy đủ nhất về việc kiêng cữ sau khi sinh. Mẹ có ý kiến hay thắc mắc nào xung quanh vấn đề này cũng như hiệu quả của Dao’spa Mama – lá tắm người Dao đỏ, mẹ hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nước tắm Dao’spa Mama

Lá tắm người Dao đỏ

Kiến thức chăm sóc Mẹ sau sinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Chứng nhận Sản phẩm

Xem chi tiết

Chứng nhận Kinh Doanh

Xem chi tiết

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Kết nối Facebook

Ý kiến Chuyên Gia

Khách đang xem

Tổng truy cập 238,011

Đang online1