Ai có thể tắm Lá tắm của người Dao đỏ?

Lá tắm của người Dao đỏ là một món quà từ núi rừng Sapa, Lai Châu. Tắm lá tắm của người Dao đỏ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, nhưng: Những ai có thể tắm lá tắm của người Dao đỏ?

Ngày đăng: 13-05-2016

3,690 lượt xem

Người Dao đỏ tại bản Tả Phìn, Sapa, Lai Châu có tương truyền một bài thuốc tắm phục hồi sức khỏe tuyệt vời. Ai ai khi lên tham quan Sapa thì đều phải ghé nơi đây để đắm chìm trong làn khói thuốc nồng nàn, với mùi thơm nồng quyện vào làn khói nước.

Sapa nổi tiếng với lá tắm người Dao đỏ, Tả Phìn

Sapa nổi tiếng với lá tắm người Dao đỏ, Tả Phìn

Sau một chuyến leo núi hoặc dã ngoại mệt mỏi, cơ thể nhất là đôi chân nhức mỏi, thì chỉ cần ngâm mình một lúc là có thể xóa tan đi cái đau nhức, thay vào đó là một cơ thể khỏe mạnh, tràn trề sức sống, thế nên lá tắm của người Dao đỏ như được ví như một vị thuốc tăng cường sức lực.

Lá tắm của người Dao đỏ tương truyền đã có hơn 300 năm nay, nó được bí truyền từ đời này qua đời khác theo tục mẫu hệ. Nên gần như người đàn ông trong gia đình cũng không hề hay biết, chính vì thế, người ngoài thì càng không thể biết được công thức hoặc cách thức làm ra một nồi nước tắm này.

Năm 2002, dưới sự chỉ đạo của nhà nước về phát triển nền kinh tế đồng bào nơi đây. Người Dao đã được khai thông mở trí bởi nhà nước, dưới sự nghiên cứu và thực hiện của các Giáo sư ĐH Dược Hà Nội đã làm việc cật lực trong nhiều năm liền để tìm hiểu công thức cụ thể của bài thuốc. Đồng thời, các Giáo sư cũng phải chứng minh được công dụng, hiệu quả của lá tắm của người Dao đỏ.

PGS, TS Trần Văn Ơn - người phát hiện ra công thức bà thuốc tắm người Dao đỏ

PGS, TS Trần Văn Ơn - người phát hiện ra công thức bà thuốc tắm người Dao đỏ

Đến năm 2006, mọi thứ đã sáng tỏ, thực sự ngỡ ngàng với công bố hơn 120 loài cây thuốc quý có trong bài thuốc tắm, và hơn nửa số cây thuốc chưa được biết đến trong y học. Chính từ đây đã mở ra con đường phát triển cho bài thuốc tắm của người Dao đỏ.

Vậy, những ai có thể tắm lá tắm của người Dao đỏ?

Câu trả lời: có 3 đối tượng chủ yếu sau đây:

1./ Phụ nữ sau khi sinh:

Với lá tắm người Dao đỏ, phụ nữ sau khi sinh thường chỉ cần 3 ngày, sinh mổ 7 ngày là có thể tắm gội bình thường mà không cần phải kiêng cữ gì cả. Với 3 tác dụng: thủy trị liệu, hương trị liệu và dược trị liệu người phụ nữ sau sinh được chăm sóc tuyệt vời nhất với lá tắm người Dao đỏ - đặc biệt hơn với nước tắm chuyên dụng cho phụ nữ sau sinh Dao'spa Mama.

Dao'spa Mama - thảo dược xông tắm cho phụ nữ sau sinh

Dao'spa Mama - thảo dược xông tắm cho phụ nữ sau sinh

Sau khi sử dụng, người phụ nữ sẽ hết đau nhức cơ thể, cơ thể sạch sẽ thơm mát, tinh thần sảng khoái. Đồng thời với lá tắm người Dao đỏ, các mẹ được phòng chống bệnh hậu sản một cách tuyệt vời nhất.

Chỉ cần duy trì trong tháng ở cữ là các mẹ hoàn toàn yên tâm về phục hồi sức khỏe.

2./ Người mới ốm dậy hoặc người lao động mệt mỏi, vất vả:

Người Dao đỏ thường sử dụng lá tắm này cho những người mới ốm dậy và những người mới đi rừng núi về, cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Với việc phải trèo đèo lội suối cả tuần tới 10 ngày, những thanh niên lên nương làm rẫy sẽ rất mệt mỏi. Vì vậy cần phải tắm lá tắm người Dao đỏ để phục hồi lại sức khỏe.

Ngâm bồn với lá tắm của người Dao đỏ

Ngâm bồn với lá tắm của người Dao đỏ

Đối với đối tượng này, nên sử dụng phương pháp ngâm bồn truyền thống của người Dao đỏ để có hiệu quả tốt nhất.

3./ Một số lưu ý khi sử dụng lá tắm của người Dao đỏ:

- Sau khi sử dụng không tráng lại bằng nước thông thường.

- Người có bệnh tim mạch, huyết áp tuyệt đối không sử dụng.

- Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

- Người đang say rượu, bia.

- Không xông, tắm khi mới ăn no xong.

Hiện nay với việc thương mại hóa sản phẩm này nên mọi người có thể dễ dàng mua lá tắm người Dao đỏ, hoặc nước tắm cho bà mẹ sau sinh Dao'spa Mama. Tuy nhiên, có rất nhiều người bán hàng nhưng không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm cũng như chất lượng của nó. Để mua được sản phẩm chất lượng nhất chính là sản phẩm phải được nghiên cứu, sản xuất bởi công ty của đồng bào người Dao đỏ kết hợp cùng ĐH Dược Hà Nội.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối sản phẩm Dao'spa Mama, lá tắm người Dao đỏ từ ĐH Dược Hà Nội từ những ngày đầu tiên.

Liên hệ: 0909.589.001 để được hướng dẫn địa điểm mua hàng gần nhà và đảm bảo nhất nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0909.589.001

Mua Sỉ: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Chứng nhận Sản phẩm

Xem chi tiết

Chứng nhận Kinh Doanh

Xem chi tiết

Cảm nhận Khách Hàng

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Kết nối Facebook

Ý kiến Chuyên Gia

Khách đang xem

Tổng truy cập 238,010

Đang online3